16 June 2020

Ngày 12/6, tỉnh BR-VT ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên và là bệnh nhân thứ 333 của Việt Nam. Đó là anh T.M.Đ, 37 tuổi, trú tại phường 9, TP.Vũng Tàu. Bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Nhiễm, Bệnh viện Bà Rịa trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Liên quan đến công tác theo dõi sức khỏe, điều trị cho bệnh nhân 333, bác sĩ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết: Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị từ lúc 15 giờ ngày 12/6. Bệnh viện đã bố trí khu vực cách ly đặc biệt tại Khoa Nhiễm, dành riêng để theo dõi, điều trị cho bệnh nhân này.
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân 333, bệnh viện đã tổ chức bảo vệ nghiêm ngặt, cấm người không phận sự vào khu vực này. Bệnh viện Bà Rịa cũng bố trí 3 đội điều trị cho bệnh nhân, mỗi đội gồm 12 người, trong đó có 3-4 bác sĩ. Các đội thay phiên nhau trực. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ và được trang bị bảo hộ đầy đủ.

“Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân 333 sẽ được đo thân nhiệt 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều. Đồng thời, nhân viên y tế của bệnh viện thường xuyên hướng dẫn giờ giấc sinh hoạt… cho bệnh nhân. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Bệnh nhân có tinh thần lạc quan và hợp tác với bệnh viện trong quá trình theo dõi, điều trị. Bên cạnh đó, những điều dưỡng, kỹ thuật viên làm nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung của tỉnh tại Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 333 đã được Bệnh viện Bà Rịa cách ly tập trung hoàn toàn và bố trí ca mới vào thay thế”. 

“Bệnh viện Bà Rịa đã thực hiện đúng quy trình về phòng chống và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Đội ngũ y tế làm nhiệm vụ điều trị, phục vụ cho bệnh nhân 333 được trang bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh từ bệnh nhân”, bác sĩ Nguyễn Văn Hương nói thêm về dự phòng lây nhiễm.

Bên cạnh việc theo dõi, điều trị cho bệnh nhân 333, Bệnh viện Bà Rịa vẫn duy trì hoạt động khám, chữa bệnh bình thường. Các bệnh nhân điều trị tại Khoa Nhiễm trước đó đã được bệnh viện di chuyển sang địa điểm khác, không có ai tiếp xúc gần với bệnh nhân 333. Ngoài ra, những nơi bệnh nhân 333 di chuyển qua đều đã được khử khuẩn bằng hóa chất. 

Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng để theo dõi và điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 333 hoàn toàn tách biệt với những khu khám chữa bệnh khác của bệnh viện, do đó không ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, vì vậy người dân hãy yên tâm đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Bà Rịa trong thời điểm này.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=Qjm71OBadGE&feature=emb_logo&fbclid=IwAR0K_zmdMc2KT6w0TeUvmJuJ-vuYAKf6eNiH7bQASWSrtOgBVdSKmAqzhkA