7 January 2017

Ngày 30.8, Bệnh viện Bà Rịa cho biết đã phẫu thuật, bóc tách thành công khối u nặng hơn 1 kg nằm ở gò má của bệnh nhân Tô Kim Thảo (53 tuổi, ngụ huyện Long Điền).

Đây là một ca phẫu thuật phức tạp do khối u lớn nằm ở khu vực mạch máu tập trung và dây thần kinh số 7.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), bệnh nhân được đưa đến cấp cứu vào ngày 25.8 trong tình trạng đau đớn, kiệt sức do khối u đã rơi lệch ra khỏi hàm phải và có nguy cơ bung vỡ.

Do sức khỏe bà Thảo quá yếu vì bị thiếu máu và suy dinh dưỡng nặng nên các bác sĩ đã truyền máu, truyền dịch, truyền thức ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân.

Ngày 29.8, các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã tiến hành cắt bỏ khối u nặng hơn 1 kg cho bệnh nhân sau 3 giờ phẫu thuật.

Đây là bệnh nhân có khối u vùng mặt lớn nhất từ trước tới nay mà các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa từng gặp.

Người nhà bệnh nhân cho biết bà Thảo bị khối u cách đây 15 năm. Ban đầu khối u chỉ nhỏ như hạt đậu, vài năm sau khối u lớn dần bằng quả trứng gà và tiếp tục phát triển chiếm hết cả khu vực má và cổ phải.

Khoảng 2 năm trở lại đây, do khối u quá lớn, gây chèn ép vòm họng và đường khí quản nên bà Thảo thường xuyên tức ngực, khó thở.

Tags: