18 October 2019

Theo bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, từ tháng 8, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện tăng khoảng 70%, chủ yếu là các bệnh liên quan đến bệnh hô hấp, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng.

Thời gian gần đây, các bệnh viện Nhi tại TP.HCM và Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải vì các bệnh như tay chân miệng, hô hấp, sốt xuất huyết vào mùa. Cũng không chỉ riêng tại các thành phố lớn, các địa phương trong đó có Bà Rịa - Vũng Tàu, các bệnh viện lớn tại đây cũng ghi nhận tình trạng quá tải.

Ngoài việc xin cơ chế tăng thêm giường bệnh, các bác sĩ bệnh viện Bà Rịa cũng phải thực hiện nhiều giải pháp để giảm tải. Theo các bác sĩ, mùa mưa vẫn còn kéo dài, sốt xuất huyết, bệnh về hô hấp sẽ vẫn còn nguy cơ tăng nên phụ huynh chủ động phòng bệnh cho trẻ. Đồng thời, nếu với các triệu chứng ho, sốt thông thường cha mẹ có thể đưa con em khám ở bệnh viện gần nhà để giảm tải cho bệnh viện tuyến tỉnh.

Mời quý vị xem phóng sự của VTV Đài truyền hình Việt Nam: