21 February 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (Covid-19) Bệnh viện Bà Rịa đã tổ chức tập huấn hướng dẫn cách phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế của bệnh viện. Chương trình tập huấn được chia làm 4 lớp, diễn ra trong 4 ngày từ 19/2 đến ngày 27/2.

Bác sĩ Huỳnh Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn, Bệnh viện Bà Rịa đã có những chia sẻ thiết thực về tác hại của virus Covid-19 và hướng dẫn các biện pháp cụ thể để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới này. Bác sĩ Đinh Thị Mai Hương Trưởng khoa Xét Nghiệm hướng dẫn cách lấy, đóng gói, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm Covid -19.

Các học viên đã được hướng dẫn thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn như: Quy trình đeo, bỏ, phân loại khẩu trang đúng cách; Rửa tay sát khuẩn theo đúng quy trình dùng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng; Quy trình mang và tháo bỏ trang phục phòng hộ cá nhân trước và sau khi vào buồng cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19.

Hướng dẫn mang và tháo bỏ trang phục phòng hộ cá nhân trước và sau khi vào buồng cách ly người bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19

Buổi  huấn hướng dẫn phòng, cách ly và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới đã giúp cán bộ, viên chức, nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa hiểu rõ mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm, hạn chế phát tán ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe bản thân và người bệnh, đóng góp hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh.