29 July 2020

Dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu và Việt Nam đã xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng.
Nhằm ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, Bệnh viện Bà Rịa thông báo về việc khám bệnh, thăm, nuôi bệnh tại Bệnh viện như sau:

* Tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện Bà Rịa:

1. Thực hiện các hình thức đặt hẹn khám bệnh đối với người bệnh có thẻ khám bệnh thông minh qua số 1900 6888 để giảm số lượng người bệnh tới khám, chờ khám cùng một thời điểm.

2. Người bệnh ngồi chờ khám cách xa nhau khoảng cách trên 1 mét và bắt buộc đeo khẩu trang. Hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

* Tại các Khoa nội trú:

Tạm ngưng thăm bệnh trong giai đoạn dịch cúm Covid-19.

1.Kể từ ngày 29/07/2020, Bệnh viện tạm ngưng giải quyết cho người đến thăm bệnh.

2. Mỗi người bệnh chỉ được 1 người nhà ở lại để chăm sóc.

3. Người ở lại nuôi bệnh bắt buộc mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo thẻ và mặc áo nuôi bệnh, hạn chế đi lại.

Thời gian lên xuống thang máy: Sáng từ 5g00-7g00, Trưa từ 11g00-13g00, chiều từ 16g30-21g00, chỉ lên xuống thang máy trong trường hợp thật sự cần thiết, nếu không có việc gì cần, xin vui lòng ở lại phòng bệnh.

Lưu ý: người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân nhân, công tác và những công việc không cần thiết khác; đối với người trở về từ Đà Nẵng trong thời gian kể từ và sau ngày 15/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… phải thông báo cho cơ quan y tế gần nhất và thực hiện các xét nghiệm theo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, kính mong mọi người hợp tác và tuân thủ.

Chân thành cảm ơn!