27 December 2023

Bệnh viện Bà Rịa vừa cứu sống cụ bà P.T.D. (92 tuổi, ở ấp Đông, xã Long Phước, TP.Bà Rịa) bị bệnh nặng và mắc nhiều bệnh lý nền như: cao huyết áp, đái tháo đường, suy tim, suy thận giai đoạn 3.

Trong 2 tuần nằm viện, bà D. được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tận tình cứu chữa và chăm sóc.

Theo người nhà bệnh nhân, đầu tháng 12/2023, khi thấy bà D. khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ thể, sốt cao, gia đình đưa bà vào Bệnh viện Bà Rịa điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bà bị viêm phổi nặng, suy hô hấp. Sau đó, bà được chuyển lên một bệnh viện tuyến trên tại TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong thời gian điều trị tại đây, tình hình của người bệnh không có dấu hiệu khả quan, tiên lượng xấu nên người nhà xin đưa bệnh nhân về. Sau 10 ngày ở nhà, người thân tiếp tục đưa bà D. quay lại Bệnh viện Bà Rịa. Lúc này, người bệnh rơi vào lơ mơ, tiếp xúc chậm, sốt cao, khó thở, nhịp tim và nhịp thở nhanh, chỉ số SPO2 giảm, nôn ói…

Con trai bà D. gửi thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã cứu sống mẹ mình.

Các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa thực hiện hội chẩn liên khoa (Nội tim mạch - Lão học, Hồi sức tích cực và chống độc, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu) để đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, đưa ra các biện pháp điều trị và chăm sóc phù hợp. Trong 2 tuần nằm viện, bà D. được kiểm soát hô hấp, kháng sinh, dịch truyền, tập vật lý trị liệu cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhờ đó đã giúp người bệnh vượt qua “cửa tử”. Đến nay, bà D. tỉnh táo hoàn toàn, hết sốt, hết khó thở, chức năng thận hồi phục, bắt đầu đi lại và ăn uống được.

Trước những nỗ lực, tận tình cứu sống người bệnh, gia đình bà D. đã gửi thư cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, đội ngũ y bác sĩ các khoa Nội tim mạch - Lão học, Hồi sức tích cực và chống độc, Dinh dưỡng, Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn