28 December 2023

Sáng 27/12, Bệnh viện Bà Rịa vừa cấp cứu và phẫu thuật cho bệnh nhân N.Q.H., (12 tuổi, ở TT.Phước Hải, huyện Đất Đỏ) bị đa vết thương và bỏng do đốt pháo.

Sức khỏe bệnh nhân đã ổn định

Trước đó, lúc 2 giờ 30 phút, ngày 25/12, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bà Rịa) tiếp nhận bệnh nhân H. trong tình trạng đa vết thương và bỏng vùng cổ, ngực, tay, chân do pháo nổ tự chế gây ra. Khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân lấy bột cạo từ que diêm cho vào chai thuỷ tinh rồi lấy giấy đốt gây nổ. Các mảnh vỡ nhỏ bắn vào các mô mềm, đặc biệt là vết thương ở cổ nằm cạnh khí quản.

Do dị vật ở nhiều vị trí, Bệnh viện Bà Rịa đã phối hợp nhiều chuyên khoa như: Ngoại tổng quát, Chấn thương chỉnh hình, Tai mũi họng để phẫu thuật. Sau 4 giờ phẫu thuật, toàn bộ mảnh vỡ đã được loại bỏ khỏi cơ thể. Hiện, bệnh nhân tỉnh táo, sức khoẻ ổn định, cử động tay chân, cổ bình thường. Các vết thương khô sạch, đỡ đau nhức.

Người nhà bệnh nhân H. cho biết thêm, đây không phải lần đầu em đốt pháo tự chế. Em từng đốt pháo tự chế nhiều lần nhưng không gây ra tai nạn. Người thân đã nhắc nhở, khuyên nhủ em không được tự chế pháo nổ song em không nghe.

Nguồn: baobariavungtau.com.vn