7 January 2017
Sáng 17.5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các bệnh viên, Trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Làm việc với đoàn công tác Bộ Y  tế, bác sĩ  (BS) Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa cho biết, hiện đơn vị chỉ có 137 BS, vẫn còn thiếu 35 BS.

BS Hương cho biết, Bệnh viện Bà Rịa là bệnh viện hạng 2, với quy mô 700 giường bệnh. Bệnh viện đã được bàn giao đầy đủ trang thiết bị y tế để phân bổ cho các khoa đưa vào sử dụng. Các danh mục thiết bị này đạt theo tiêu chuẩn của bệnh viện hạng 1… Bệnh viện cũng đang hoàn tất nhân lực, khoa phòng… để lên bệnh viện hạng 1. 

Bộ trượng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ủng hộ Bệnh viện Bà Rịa từ hạng 2 lên hạng 1. Bộ trưởng cũng đề nghị Bệnh viện Bà Rịa tăng cường hệ thống bệnh viện vệ tinh. Nếu tham gia vào bệnh viện vệ tinh, Bộ Y tế sẽ trả các chi phí cho chuyên gia y tế, không cần bệnh viện thuê.

Tại Bệnh viện Bà Rịa, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi các bệnh nhân đang chờ khám bệnh. 

Bộ trưởng nói thêm, hiện nay bệnh viên đang thiếu BS, vì vậy không cần phải đưa BS đi học thạc sĩ mà chỉ cần học chuyên khoa để giảm bớt thời gian đào tạo.

Trước đó, đến thăm Trung tâm Y tế huyện Long Điền và Trạm y tế xã An Ngãi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao về cơ sở vật chất của hai đơn vị này.

Tags: