7 April 2022

Khoảng 22h30’ ngày 04/04/2022, bệnh viện Bà Rịa nhận được cuộc về trường hợp tai nạn giao thông. Ekip cấp cứu ngoại viện lập tức được triển khai tới hiện trường thực hiện sơ cấp và nhanh chóng chuyển người gặp nạn đến viện.

Người bệnh Phạm Thủy N (35 tuổi) được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, mạch và huyết đều không đo được, vùng trước ngực (T) có mảng bầm tím. Người bệnh được siêu âm ngay tại giường, phát hiện tràn máu màng ngoài tim lượng nhiều, gây chèn ép tim cấp nghi do vỡ tim. Quy trình báo động đỏ nội viện được kích hoạt, người bệnh lập tức được tiến hành mổ cấp cứu.

Sau phẫu thuật, ngày 05/4/2022 người bệnh đã ổn định sức khỏe, dần nói chuyện được.

Theo bác sĩ Ngô Tuấn An – Khoa Ngoại tổng hợp, người bệnh bị vỡ tim do tai nạn giao thông nguy kịch, nếu không đưa vào bệnh viện kịp thời thì khả năng tử vong rất cao.