14 January 2019

Ngày 11-01-2019, Bệnh viện Bà Rịa đã tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2018 và phương hướng năm 2019 với sự tham gia của các lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Thầy thuốc ưu tú - BS CK2 Võ Văn Hùng – Phó Giám đốc SYT tỉnh BRVT, Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Ủy viên BCH hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TW- Chủ tịch hội hỗ trợ gia đình Liệt sỹ tỉnh BRVT; các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa cùng hơn 200 nhân viên đại diện cho các khoa, phòng cùng tham dự Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Đoàn ca múa nhạc tỉnh BRVT và Bệnh viện Bà Rịa.

BS CK2 Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện Bà Rịa năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019: nhìn lại kết quả hoạt động và những thành quả đã đạt được của Bệnh viện trong năm 2018 qua đó định hướng, sẵn sàng cho những thử thách mới, những bước tiến quan trọng trong năm 2019.

Hội nghị được nghe 3 bài tham luận: “Bệnh viện xanh, sạch, đẹp”, “Bài học kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp”, “Vấn đề Quản lý thời gian tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa”.

DS Trần Thị Phương Anh – khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn phát biểu bài tham luận : Bệnh viện xanh, sạch, đẹp. Xanh- sạch- đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng của Đề án bệnh viện Văn minh- Thân thiện- Hiện đại. Xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Qua 4 năm triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại Bệnh viện Bà Rịa đã nhận thấy có sự chuyển biến tích cực, toàn thể nhân viên Bệnh viện đã hiểu được tầm quan trọng của phong cách, thái độ phục vụ. Toàn thể cán bộ - viên chức của Bệnh viện luôn tích cực rèn luyện, nâng cao kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử nhằm củng cố xây dựng niềm tin và tạo sự hài lòng cho người bệnh. CN Đỗ Ngọc Anh – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa trình bày nội dung tham luận “Bài học kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp”.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa là nơi “đầu sóng ngọn gió” phải chịu rất nhiều áp lức, đây là nơi mà các y, bác sĩ phải cố gắng giành giật lấy mạng sống cho người bệnh. Nhưng với tinh thần nhiệt huyết, năng động và tận tâm với người bệnh, tập thể đội ngũ y bác sĩ khoa cấp cứu đã cấp cứu thành công rất nhiều ra bệnh nặng, hiểm nghèo. BS CK1 Tạ Anh Tuấn – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa phát biểu tham luận: “Vấn đề Quản lý thời gian tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa”.

Thầy thuốc ưu tú - BS CK2 Võ Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh BRVT phát biểu chỉ đạo Hội nghị cho phương hướng, nhiệm vụ sắp tới.

BS CK2 Nguyễn Văn Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Bộ phận Bệnh viện Bà Rịa, sự chỉ đạo của Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện cùng với tinh thần đoàn kết phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của Bệnh viện đã đưa Bệnh viện Bà Rịa gặt hái được nhiều thành công đáng kể, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp lại sự kỳ vọng, tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như người dân tỉnh nhà dành cho Bệnh viện. Trong không khí vui tươi, rộn ràng chào đón mùa xuân mới năm 2019 và chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội nghị Tổng kết Bệnh viện Bà Rịa 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp.