11 November 2020

Nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức về chuyên môn cho các bác sĩ tại bệnh viện cũng như các bác sĩ đang công tác tại các đơn vị y tế trong tỉnh vấn đề tối ưu hóa điều trị Insulin ở bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2, ngày 06/11/2020 Bệnh viện Bà Rịa phối hợp với công ty Sanofi tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề: Tối ưu hóa điều trị Insulin ở bệnh nhân Đái tháo đường tuýp 2 thu hút sự tham gia hơn 200 bác sỹ tại các cơ sở y tế trên toàn tỉnh.

Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đang phải gánh chịu áp lực từ sự gia tăng số người mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng. Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2017 toàn thế giới có 424,9 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ở độ tuổi từ 20-79). Tại Việt Nam, có tới 3,53 triệu người đang chung sống với bệnh đái tháo đường và mỗi ngày sẽ có ít nhất 80 người tử vong vì các biến chứng liên quan.

Tại hội thảo, ThS BS Phan Văn Thành – Phó giám đốc Bệnh viện Bà Rịa trình bày cập nhật hướng dẫn điều trị ĐTĐ tuýp 2 theo ADA 2020 ứng dụng vào thực hành lâm sàng. TS BS Trần Quang Khánh – Chủ nhiệm bộ môn nội tiết trường ĐHYD TPHCM với báo cáo Chỉnh liều và tối ưu hóa điều trị Insulin nền trên bệnh nhân ĐTĐ tuýp 2. BS CK2 Hồ Đắc Phương – Phó khoa Nội tiết BV Nguyễn Tri Phương trình bày liệu pháp sử dụng Insulin tăng cường trên bệnh nhân ĐTĐ tuýp 2. BS.CK1 Nguyễn Thị Mỹ Dung – Trưởng khoa Nội Tổng hợp BVBR thảo luận ca lâm sàng: điều trị Insulin tăng cường cho bệnh nhân ĐTĐ tuýp 2. Các bác sỹ tham dự hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi về các ca lâm sàng tại đơn vị mình và đã được các báo cáo viên trả lời trao đổi rất cởi mở.