23 November 2018

Ngày 21 và 22/11, tại Bệnh viện Bà Rịa, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung Ương tổ chức khóa tập huấn về “Một số bệnh và hội chứng thường gặp ở người cao tuổi” cho gần 60 học viên là bác sĩ, điều dưỡng các đơn vị y tế trực thuộc.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức chuyên môn trong chăm sóc và điều trị một số bệnh không lây nhiễm, thường gặp ở người cao tuổi như: tai biến mạch máu não, hội chứng sa sút trí tuệ, hội chứng sảng cấp, dinh dưỡng ở người cao tuổi, dinh dưỡng cho bệnh nhân sa sút trí tuệ, suy tĩnh mạch ở người cao tuổi, viêm phổi ở người cao tuổi, phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não, phòng tránh ngã cho người cao tuổi....

Lớp tập huấn là cơ hội để học viên trao đổi, bồi dưỡng kiến thức về bệnh lý Lão khoa và các bệnh không lây nhiễm, qua đó nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị của nhân viên y tế, hạn chế tàn tật và tử vong, góp phần bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe người cao tuổi.

Nguồn: Trung Tâm Truyền Thông-GDSK tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu