10 August 2019

Ngày 09-8, Bệnh viện Bà Rịa phối hợp với Công ty TNHH Medigroup Vietnam và Công ty TNHH GE Vietnam tổ chức Khóa tập huấn Chuẩn hóa các loại sang thương trong bệnh lý nhũ giáp dưới sự hỗ trợ của siêu âm đàn hồi. Tham dự lớp tập huấn có các bác sĩ công tác tại các đơn vị y tế trong tỉnh: Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Lê Lợi, TTYT Xuyên Mộc, TTYT Châu Đức, TTYT thị xã Phú Mỹ, TTYT Đất Đỏ, TTYT Long Điền, TTYT TP.Bà Rịa, TTYT TP.Vũng Tàu.

BS.CK2 Lê Hồng Cúc-Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh-Bệnh viện Ung Bướu TP HCM trình bày tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các bác sĩ được nghe BS.CK2 Lê Hồng Cúc -  Phó Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, Phó Chủ tịch Hội chẩn đoán hình ảnh TP HCM trình bày các nội dung “Chuẩn hóa các loại sang thương trong bệnh lý nhũ giáp dưới sự hỗ trợ của siêu âm đàn hồi”; “Các hệ thống TIRADS sử dụng trong bệnh lý nhân giáp”.  Được biết, siêu âm đàn hồi là kỹ thuật hình ảnh không xâm lấn được dùng để đánh giá độ cứng của mô. Trong bệnh lý nhũ giáp, kỹ thuật này có tác dụng hỗ trợ phân biệt khối u lành tính và ác tính, giúp đánh giá độ BI-RADS chính xác hơn và không bỏ sót những tổn thương không điển hình thấy trên siêu âm trước đây, đồng thời làm giảm những trường hợp người bệnh phải làm những can thiệp không cần thiết. Ngoài ra, siêu âm đàn hồi còn được ứng dụng rộng rãi trong phát hiện tuyến giáp, mô mềm...