3 February 2021

Theo công văn số 4393/BYT-KCB về việc tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Bộ Y tế, thông báo số 522/TB-BVBR ngày 30/07/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bà Rịa. Nay Bệnh viện Bà Rịa xin thông báo nhắc lại về việc tạm dừng thăm bệnh cho đến khi có thông báo mới đồng thời khuyến khích người nhà hỏi thăm, động viên bệnh nhân qua điện thoại để đảm bảo an toàn mức tối đa đối với toàn môi trường bệnh viện.

Đối với người nuôi bệnh:

- Mỗi người bệnh đăng ký 01 người nuôi bệnh trong thời gian điều trị bệnh nội trú.

- Trong quá trình chăm sóc, người nuôi bệnh phải tuân thủ:

+ Khai báo y tế

+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tại buồng bệnh hoặc trong khuôn viên bệnh viện.

+ Hạn chế giao tiếp

+ Mang khẩu trang

+ Đeo thẻ và mặc áo nuôi bệnh

+ Không đi lại giữa các phòng bệnh, khu vực khác khi không cần thiết

Thời gian lên xuống thang máy: Sáng từ 5g00-7g00, Trưa từ 11g00-13g00, chiều từ 16g30-21g00, chỉ lên xuống thang máy trong trường hợp thật sự cần thiết, nếu không có việc gì cần, xin vui lòng ở lại phòng bệnh.

Lưu ý: Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh và đối tác khi đến Bệnh viện đều phải thực hiện khai báo y tế, mang khẩu trang, hạn chế giao tiếp và thường xuyên sát khuẩn tay.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, kính mong mọi người hợp tác và tuân thủ.

Trân trọng thông báo.