- Địa chỉ: Phòng Công nghệ Thông tin, Bệnh viện Bà Rịa - Tầng 3 - Khu nhà A số 686 đường Võ Văn Kiệt, phường Long tâm, Thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

- Điện thoại:    0643.742.317          Email: cntt.bvbr@gmail.com

Cơ cấu tổ chức:

Sơ lược quá trình hình thành và phát triển:

• Phòng CNTT là phòng mới thành lập của Bệnh viện Bà Rịa, tiền thân là bộ phận Vi tính trực thuộc phòng Kế hoạch Tổng hợp được thành lập từ tháng 04 năm 1993 với nhân lực ban đầu chỉ có 01 nhân sự là điều dưỡng kiêm tin học văn phòng và toàn viện chỉ có 01 máy tính 386 để phục vụ công tác văn bản và thống kê báo cáo.
  • Năm 1993-1996 bệnh viện cử 02 nhân sự (01 BS và 01 ĐD) phòng KHTH theo học lớp KTV tin học.
  • Đầu năm 2001 triển khai thử nghiệm mạng quản lý bệnh viện Medisoft 4.3.
  • Năm 2002 bộ phận tiếp nhận thêm 01 cử nhân cao đẳng chuyên ngành CNTT.
  • Đầu năm 2004 triển khai phần mềm Quản lý bệnh nhân HMIS.
  • Đầu năm 2006 triển khai phần mềm Medisoft 2003.
  • Năm 2007 với nhân lực 04 nhân sự:  01 CNCĐ + 03 KTV tin học, 40 máy vi tính, bộ phận triển khai phần mềm quản lý bệnh nhân Medisoft 2007.
  • Ngày 30/4/2015 phòng Công nghệ Thông tin được thành lập theo quyết định số 417/QĐ-UBND ngày 02/3/2015 của UBND tỉnh về việc thành lập một số khoa, phòng thuộc Bệnh viện Bà Rịa và thông báo số 90/TB-BVBR ngày 23/4/2015 về việc triển khai hoạt động phòng Công nghệ Thông tin theo đề án việc làm với 14 nhân lực.
  • Đến hiện tại phòng CNTT có tổng cộng 10 nhân lực, trong đó có 01 thạc sĩ, 08 kỹ sư, 01 kỹ thuật viên.

Hệ thống phần cứng và hệ thống mạng:

• Phòng CNTT được Giám đốc phân công nhiệm vụ quản lý một hệ thống mạng rộng lớn với diện tích xây dựng  67.000 m2, được trang bị hệ thống Cissco gồm 03 đường truyền Cáp quang, 29 Switch thông tầng, 25 Switch và hub kết nối tại các khoa phòng, 370 máy trạm + 330 máy in và 06 Server, có nhân viên trực 24/24 luôn luôn sẵn sàng đảm bảo khắc phục và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, do đó hệ thống mạng hoạt động ổn định, đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện không làm ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân.
  • Hệ thống Internet được trang bị cho tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện, hệ thống WIFI miễn phí phục vụ bệnh nhân phủ sóng toàn bệnh viện.

Các bộ phận:

Phòng CNTT hiện được chia làm 2 tổ: Tổ kỹ thuật và Tổ triển khai ứng dụng.

Hoạt động chuyên môn:

1/. Phần mềm HIS: Phòng Công Nghệ Thông Tin triển khai hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện HIS "Hospital Interlion Smart Hospital" từ ngày 01/9/2014 cho đến ngày 27/02/2015 Hệ thống chính thức đưa vào hoạt động tại bệnh viện, Đây là phần mềm được xây dựng trên ngôn ngữ Dotnet 4.0, Postgres Enterprise Manager. Đến nay, phần mền đạt được nhiều kết quả tích cực trong quản lý, cũng như trong cải cách thủ tục hành chính, giúp cho các quy trình thanh toán được thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu xuất toán, tránh sai sót trong hồ sơ bệnh án, đồng thời giảm  được thời gian chờ đợi của bệnh nhân, cũng như nhân viên y tế.

2/. Phần mềm MISA: Quản lý báo cáo tài chính bệnh viện.

3/. Phần mềm Idesk: Quản lý hệ thống văn bản bệnh viện.

4/. Phần mềm iBHXH: Quản lý khai báo thủ tục BHXH Việt Nam.

5/.Phần mềm VAS: Liên thông giữa phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện và phần mềm bảo hiểm xã hội.

6/. Phần mềm một cửa:  Tiếp nhận trả kết quả giám định

7/. Phần mềm EHR: Hồ sơ sức khỏe điện tử

Hiện nay, cán bộ nhân viên của phòng Công Nghệ Thông Tin đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống mạng nội bộ cũng như phần mềm quản lý bệnh viện, đáp ứng tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn để xứng đáng là một bệnh viện hàng đầu của tỉnh nhà.

HÌNH ẢNH PHÒNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN