SƠ ĐỒ TỔ CHỨC PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG

I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
- Là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về tổ chức, điều hành và giám sát công tác chăm sóc người bệnh toàn diện. Phòng gồm có tổ hoạt động chuyên môn, tổ giám sát viện phí và khu nhà nghỉ thân nhân.

II. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
  • Tổ chức điều dưỡng và quản lý công tác chăm sóc người bệnh toàn diện theo quy định.
  • Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy chế bệnh viện về công tác chăm sóc người bệnh.
  • Xây dựng kế hoạch, thủ tục hành chính, quy trình kỹ thuật chăm sóc người bệnh cho lực lượng chăm sóc người bệnh.
  • Tổ chức thi tay nghề điều dưỡng hàng năm cho nhân viên trong toàn bệnh viện.
  • Tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức và kỹ năng trong chăm sóc, giao tiếp và nâng cao Y đức cho lực lượng chăm sóc.
  • Huấn luyện và chỉ đạo tuyến trong lãnh vực chăm sóc người bệnh.
  • Tham gia công tác nghiên cứu khoa học điều dưỡng.
  • Tổ chức bình phiếu chăm sóc hàng tháng cho điều dưỡng các khoa trong toàn bệnh viện.
  • Tham gia nhóm tiếp sức người bệnh.
  • Phối hợp với phòng tổ chức cán bộ bố trí điều động nhân lực.
  • Định kỳ sơ kết tổng kết công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, báo cáo giám đốc bệnh viện.

III. HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI
  • Xây dựng đội ngũ lực lượng chăm sóc chuyên nghiệp, có đạo đức và có kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt.
  • Phát triển công nghệ thông tin trong quản lý điều dưỡng.
  • Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học điều dưỡng
  • Mở rộng kỹ thuật cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh.
  • Xây dựng Slogan: Sự hài lòng người bệnh là niềm tin của chúng tôi.

HÌNH ẢNH PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG