I. Sơ lược hình thành phát triển:

Cùng với sự hình thành và phát triển của bệnh viện Bà Rịa, khoa Cấp cứu được hình thành trên cơ sở Phòng cấp cứu lưu của khoa Hồi Sức Cấp Cứu và sau đó là khoa Khám bệnh - Cấp cứu. Ngày 27 tháng 11 năm 2008, khoa Cấp cứu - bệnh viện Bà Rịa được thành lập.

Địa chỉ: Tầng trệt – Khu B, bệnh viện Bà Rịa, số 686 Võ Văn Kiệt, Phường Long Tâm, Thành phố Bà Rịa.

Điện thoại liên hệ: 0254.3742331

Hiện nay tổng số nhân lực khoa 78 nhân viên trong đó:

• 22 BS điều trị (05 BSCKI, 17 BS đa khoa).
  • 48 Điều Dưỡng: 16 CNĐD, 31 ĐD cao đẳng, 01 ĐD Trung cấp, trong đó có 04 ĐD có chứng nhận KTV bột, còn lại 44 ĐD đa khoa.
  • 08 Hộ lý.

Khoa đang hoạt động với đầy đủ các khu chức năng theo quy định của Bộ Y tế và liên kết thuận lợi với khu chẩn đoán hình ảnh CT scan, X-quang, Siêu âm, hệ thống DSA… Các trang thiết bị hiện có ở khoa bao gồm (máy thở, máy sốc điện, máy siêu âm tim, siêu âm tổng quát, Monitor…..) đảm bảo cấp cứu cho các bệnh nhân nặng và trong trường hợp cấp cứu hàng loạt.

II. Sứ mệnh, tầm nhìn:

Chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là công tác cấp cứu. Hướng đến khoa cấp cứu đầy đủ chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện hạng I.

1. Sẵn Sàng: luôn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị trong tình trạng hoạt động tốt nhất để phục vụ công tác cấp cứu. Sắp xếp nhân lực phù hợp, tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng trong mọi tình huống.
  2. Kịp Thời: tác phong nhân viên nhanh chóng cấp cứu người bệnh và xử trí ngay, đảm bảo thời gian vàng cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim, đột quỵ, đa thương….
  3. Thân Thiện: nhân viên giao tiếp tốt với bệnh nhân và thân nhân, trong nội bộ đoàn kết.
  4. Hiệu Quả: đem lại kết quả điều trị tốt, đảm bảo vật tư trang thiết bị y tế

III. Chức năng, nhiệm vụ:

- Tổ chức thực hiện nhiệm vụ cấp cứu người bệnh 24/24, khám và điều trị cho bệnh nhân ngoài giờ hành chánh, số lượng bệnh nhân được cấp cứu tại khoa tăng dần theo hàng năm, đảm bảo được công tác cấp cứu hàng loạt và thực hiện cấp cứu hội chứng mạch vành cấp, đột quỵ não, đa thương đảm bảo thời gian vàng của chuyên khoa.

- Tổ cấp cứu ngoại viện 115 với đầy đủ trang thiết bị và có kinh nghiệm ngoại viện luôn sẵn sàng nhận công tác cấp cứu ngoại viện cho địa bàn thị xã Bà Rịa, xã Long Sơn và các công tác cấp cứu ngoài viện khác khi có yêu cầu.

- Thực hiện nhiều đợt công tác chỉ đạo tuyến và huấn luyện đào tạo về cấp cứu cho nhân viên bệnh viện và các bệnh viện tuyến dưới. Tham gia các chương trình huấn luyện đào tạo về cấp cứu ban đầu cho người dân theo chương trình của ban an toàn giao thông tỉnh và theo chương trình phòng chống thảm họa thiên tai.

- Hàng năm đều có các nghiên cứu khoa học được đạt kết quả tốt và được áp dụng trong thực tế công việc của khoa.