GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC KHOA RĂNG HÀM MẶT
 
          Từ ngày 17/01/2015, Bệnh viện Bà Rịa di dời sang cơ sở mới, khoa Răng Hàm Mặt được thành lập và tọa lạc tại tầng 11 với sự đầu tư, trang bị các máy móc, trang thiết bị hiện đại, trên cơ sở đó đội ngũ y bác sỹ của khoa hứa hẹn mang đến hiệu quả điều trị cao xứng tầm với bệnh viện hạng II và là tuyến điều trị Răng Hàm Mặt cao nhất trong tỉnh.
 
I. NHÂN SỰ
- Khoa bao gồm: 07 bác sỹ chuyên khoa, được đào tạo chính quy, trong đó có 01 bác sỹ CKII, 01 bác sỹ CKI, 05 BS chuyên khoa Răng Hàm Mặt, 02 YS răng trẻ em và đội ngũ điều dưỡng được đào tạo chuyên khoa Răng Hàm Mặt.
- Ngoài ra còn có bác sỹ đã được đào tạo chuyên sâu, kỹ thuật cao về phẫu thuật hàm mặt, chỉnh hình răng hàm mặt, cắm ghép răng.
- Đội ngũ nhân viên khoa nhiệt tình trong công tác, luôn hòa nhã, niềm nỡ tiếp đón người bệnh. Tận tâm với nghề là phương châm làm việc của chúng tôi.
 
II. CƠ SỞ HẠ TẦNG, TRANG THIẾT BỊ VÀ MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG
Khoa bao gồm 02 khu điều trị nội trú và ngoại trú:
- Khu nội trú: với 20 giường bệnh, bao gồm 02 phòng bệnh 05 giường và 05 phòng bệnh 02 giường.
Các phòng bệnh đều được bố trí sạch sẽ, thoáng mát, có nhà vệ sinh riêng biệt cho mỗi phòng, được trang bị máy điều hòa, tivi … đáp ứng sự tiện nghi và thoải mái nhất cho bệnh nhân nằm điều trị nội trú.
Trang thiết bị y tế:
+ Được trang bị máy chụp toàn cảnh Panorex giúp chẩn đoán các bệnh lý xương hàm rõ ràng, chính xác.
+ Với sự hỗ trợ của máy CT-scan các bệnh lý về xương và phần mềm hàm mặt được tái tạo rõ ràng giúp chẩn đoán chính xác.
+ Loại hình điều trị:
  • Chấn thương hàm mặt: thực hiện được hầu hết các chấn thương thuộc phân tuyến kỹ thuật
  • Các bệnh lý hàm mặt khác như: u, nang, xương hàm kết hợp điều trị giữa nội khoa và phẫu thuật.             
- Khu điều trị ngoại trú: được trang bị 07 bộ ghế máy nha với đầy đủ các thiết bị thiết yếu phục vụ cho điều trị nha khoa hiện đại.
          Với cơ sở, trang thiết bị và nguồn nhân lực hiện có, các kỹ thuật điều trị nha khoa cơ bản đã được thực hiện từ trước đến nay như nội nha, chữa răng, điều trị nha chu, nhổ răng và một số thủ thuật khác sẽ được hoàn thiện hơn, nâng cao hiệu quả điều trị đồng thời làm giảm thời gian điều trị và tăng số lượt bệnh nhân được khám và điều trị trong ngày.
          Bên cạnh đó khoa Răng Hàm Mặt hướng tới triển khai mở rộng thêm các kỹ thuật điều trị như phục hình răng tháo lắp hàm khung, phục hình răng sứ-kim loại, răng toàn sứ … và một số điều trị nâng cao như chỉnh hình răng hàm mặt, cắm ghép răng Implant … nhằm đáp ứng nhu cầu được điều trị chăm sóc sức khỏe răng miệng của đông đảo người dân trong tỉnh.
 

Hình ảnh khoa Răng Hàm Mặt