SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:
 - Địa điểm trụ sở chính: KHOA NGOẠI TỔNG HỢP    Điện thoại: 0643.742332
 - Quá trình thành lập và phát triển: khoa thành lập từ năm 1991, hoạt động tổng hợp các chuyên khoa (Ngoại – Sản, Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt, Ngoại Thần Kinh, Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Ung bướu .v.v) trong không gian chật hẹp, lực lượng nhân viên ít nhưng tất cả làm việc rất nhiệt tình. Qua một thời gian hoạt động số lượng bệnh ngày càng tăng và cần đủ cơ cấu để thành lập từng chuyên khoa.
 - Những đặc điểm chính của đơn vị, địa phương (về điều kiện tự nhiên, xã hội, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất), các tổ chức đảng, đoàn thể: cơ sở vật chất hoàn toàn mới khang trang hiện đại, phòng làm việc phòng bệnh thoáng mát, sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ chăm sóc bệnh nhân. Thời gian vừa qua lượng bệnh ngày một tăng lên với lượng nhân viên ít, mọi người luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.
- Khoa phòng tham gia tích cực các hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể của cấp trên và của bệnh viện phát động.

TỔNG THỂ KHOA:
- Khoa thuộc Tầng 9 - khối nhà B, với diện tích: 2800 mét vuông, chia làm 2 Block A và B. Khang trang, sạch sẽ.
- Khoa có: 60 giường bệnh theo chỉ tiêu.
- Trong đó có:
           + 13 Phòng bệnh 02 giường.
           + 06 Phòng bệnh 04 giường.
           + 02 Phòng bệnh 05 giường.
           + 02 Phòng bệnh 03 giường (dành cho bệnh chờ mổ chương trình).

KHOA BỐ TRÍ CÁC KHU VỰC NHƯ SAU:
      1. KHU NHÂN VIÊN.
      2. CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG CHUYÊN MÔN.
      3. PHÒNG BỆNH NHÂN: được bố trí theo các chuyên khoa:
- Chuyên khoa lồng ngực.
- Phòng cấp cứu.
- Chuyên khoa niệu.
- Chuyên khoa tổng quát.
- Khu vực phòng bệnh cách ly, lây nhiễm .
- Bệnh chờ mổ chương trình.
- Đa số giường bệnh tại khoa được bố trí giường hai tay quay: nâng lên hạ xuống.
- Khoảng cách giường nằm theo đúng quy định và mỗi bệnh nhân một giường.
- Trong phòng bệnh có hệ thống thở oxy, hút đờm nhớt,…phục vụ bệnh nhân.
- Tất cả nhân viên được bố trí làm việc và ĐD trực nghỉ tại quầy.
- Tại quầy được bố trí các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc bệnh nhân và công tác khoa.
- Bệnh nhân chuyển đến nhập viện sẽ sắp xếp về phòng đã được bố trí (theo chuyên khoa), hướng dẫn cho thân nhân - bệnh nhân cách sử dụng các hệ thống, máy móc, thiết bị trong phòng bệnh. Và khi cần thì liên hệ với nhân viên tại quầy tiếp đón.

NHÂN LỰC:
Hiện khoa có 33 nhân viên, trong đó:
- 10 Bác sĩ (01BSTK): 07 BSCKI, 03 BS Đa khoa.
- 20 Điều Dưỡng (01 ĐDTK): 01 Y Sĩ, 01 CNĐD, 02 CĐĐD, 16 ĐDTC.
- 03 Hộ lý.

CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ:
- Khám điều trị chăm sóc tất cả bệnh nhân ngoại khoa trong tỉnh và các tỉnh lân cận.
- Áp dụng các kỷ thuật mới trong điều trị.
- Là nơi thực hành, nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến .v.v.
- Thực hiện công tác khám chữa bệnh nội trú, ngọai trú, theo dõi kịp thời các ca bệnh diễn biến.
- Tăng cường công tác khám bệnh hổ trợ tuyến dưới theo lịch phân công của Sở Y Tế và Bệnh viện.
- Không để xảy ra các tai biến trong điều trị và chăm sóc.
- Ủng hộ quỹ “vì tương lai con em chúng ta”, “tương trợ đồng nghiệp” bảo lụt .v.v.
- Tham gia các hoạt động do công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức.
- Tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân tốt, không gây phiền hà cho người bệnh.
- Tham gia thường trực hỗ trợ các khoa khi cần.
- Tất  cả nhân viên khoa gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Thực hiện tốt công tác chuyên môn được giao, các chính sách đối với cán bộ và nhân dân.
- Tổ chức cho toàn thể nhân viên khoa tham quan vui chơi tại khu du lịch Long Hải, hồ tràm.
- Đào tạo và huấn luyện.
- Tham gia các lớp học chính trị và chuyên môn do bệnh viện tổ chức và đạt kết quả tốt.

HÌNH ẢNH KHOA NGOẠI TỔNG HỢP