GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ KHOA KHÁM BỆNH

- Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Bà Rịa nằm liền kề với các bộ phận nhận bệnh, viện phí, khu cận lâm sàng, nhà thuốc, tạo sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian  cho người khám bệnh. Các bác sĩ  khám tại khoa là những bác sĩ chuyên khoa khám lâm sàng cùng với đội ngũ điều dưỡng năng động được tuyển chọn kỹ, sẵn sàng phục vụ tốt nhu cầu đa dạng của khách hàng. Khoa được quản lý bằng  hệ thống phần mềm hiện đại, lưu trữ mọi thông tin, kết quả cận lâm sàng, toa thuốc,... giúp rút ngắn thời gian khám bệnh, tạo thuận tiện cho khách hàng.
- Hàng ngày khoa Khám bệnh tiếp nhận từ 1.600 - 2.000 lượt bệnh nhân đến khám.
- Nhân sự khoa khám bệnh:
- Tổng số viên chức: 56 người
+ Trưởng khoa: BS CKII  Lê Cao Thái
+ Phó khoa: BS CKI Trịnh Thị Thúy
+ Bác sĩ: 09  (Sau đại học: 8, đại học: 1)
+ Y sĩ: 05
+ Điều dưỡng: 32
+ Nữ hộ sinh: 05
+ Hộ lý: 04
- Nhiệm vụ chức năng:
+ Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu: BHYT đúng tuyến, BHYT vượt tuyến, tự nguyện.
+ Khám, cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại.
 + Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể.
 + Khám, chữa bệnh cho mọi đối tượng bệnh nhân.
 + Thực hiện các kỹ thuật cao, các trang thiết bị hiện đại.
 + Một số dịch vụ y tế khác.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH
ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH CÓ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ
Bước 1: Đăng ký khám
- Người bệnh lấy số thứ tự Đăng ký khám tại “Máy bấm số tự động”.
- Khi được mời số thứ tự , người bệnh đến “cửa đăng ký khám bệnh” và nhận thông tin Bàn khám (đối tượng ưu tiên được hướng dẫn đăng ký trước).
Bước 2: Khám bệnh
- Khi được mời số thứ tự, người bệnh vào bàn khám (đối tượng ưu tiên Thông tin người bệnh có màu đỏ và được xắp xếp khám ưu tiên).
- Bác sĩ khám bệnh cho chỉ định CLS (nếu có), người bệnh  đến các khoa: CĐHA, TDCN, XN … để thực hiện.
- Khi có kết quả CLS, người bệnh trở lại phòng khám để khám bệnh.
+ Cấp toa về:  Bác sĩ kê toa thuốc, người bệnh ký tên và đến quầy thuốc BHYT, người bệnh cùng chi trả đến quầy “Thu viện phí ngoại trú”.
+ Chuyển phòng khám: Người bệnh nhận STT  khám chuyên khoa mới.
+ Chuyển tuyến: Bác sĩ viết giấy chuyển tuyến, Người bệnh đến phòng “Chăm sóc khách hàng” để được hoàn tất thủ tục chuyển tuyến.
+ Nhập viện: Bác sĩ làm hồ sơ nhập viện, người bệnh được nhân viên đưa đến khoa điều trị .
Bước 3: Thanh toán viện phí.
- Người bệnh nộp tờ chi phí và toa thuốc tại quầy “Thu viện phí ngoại trú” và được mời nộp tiền theo số thứ tự.
Bước 4: Lĩnh thuốc
- Người bệnh nộp Chứng từ thanh toán và toa thuốc (người bệnh cùng chi trả nộp toa thuốc đóng dấu Đã thanh toán) tại cửa “Nhận toa BHYT” chờ mời số thứ tự để lĩnh thuốc và kiểm tra trước khi ra về. Riêng người bệnh có chỉ định thủ thuật, phẫu thuật trở lại bàn khám chờ mời vào./.

Lưu ý:  Các giấy tờ cần thiết để được hưởng BHYT
- Thẻ BHYT.
- Chứng minh nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ).
- Giấy chuyển tuyến hợp lệ hoặc Giấy hẹn tái khám của bệnh viện.

QUY TRÌNH KHÁM BỆNH
 ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH  KHÔNG CÓ THẺ BHYT
Bước 1: Đăng ký khám.
- Người bệnh lấy số thứ tự Đăng ký khám tại “Máy bấm số tự động”.
- Khi được mời số thứ tự, người bệnh đến “cửa đăng ký khám bệnh” và nhận thông tin Bàn khám (đối tượng ưu tiên được hướng dẫn đăng ký trước).
- Người bệnh đóng tiền khám bệnh tại cửa số 1 hoặc 2.
Bước 2: Khám bệnh.
- Khi được mời số thứ tự, người bệnh vào bàn khám (đối tượng ưu tiên Thông tin người bệnh có màu đỏ và được xắp xếp khám ưu tiên).
- Bác sĩ khám bệnh cho chỉ định CLS (nếu có) người bệnh mang tờ Chỉ định đến quầy “Thu viện phí ngoại trú”.
Bước 3: Thanh toán viện phí.
- Người bệnh nộp chỉ định tại quầy “Thu viện phí ngoại trú” và được mời nộp tiền theo số thứ tự. Sau đó người bệnh mang chỉ định đến các khoa: CĐHA, TDCN, XN … để thực hiện.
Bước 4: Nhận toa thuốc
- Khi có kết quả CLS, người bệnh trở lại phòng khám để khám bệnh.
+ Cấp toa về:  Bác sĩ kê toa cho người bệnh mua thuốc.
+ Chuyển phòng khám: Người bệnh nhận STT khám chuyên khoa mới.
+ Nhập viện: Bác sĩ làm hồ sơ nhập viện, người bệnh được nhân viên đưa đến khoa điều trị.

LỊCH LÀM VIỆC KHOA KHÁM BỆNH

- Tâm Thần

-  Y dược Cổ Truyền

THỜI GIAN LÀM VIỆC

- Đăng ký khám bệnh: Buổi sáng từ 6g30-11g, buổi chiều từ 13g-16h15.

- Khám bệnh: Buổi sáng từ 7g-11g30, buổi chiều từ 13g30-17h.

Ghi chú:

+ Khám ngoại TK: Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần.

+ Khám sức khỏe: Thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6 hàng tuần.

+ Khám tim mạch: Thứ 3, thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH KHOA KHÁM BỆNH